Nên chọn sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm

NÊN CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP DÀY 8MM HAY 12MM SỬ DỤNG CHO GIA ĐÌNH BẠN

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay có 2 độ dày khác nhau là 8mm và 12mm. Nên chọn loại nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp với điều kiện kinh tế, đảm bảo chất lượng. Đó là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhu cầu của thị trường rất đa dạng và phong phú. Mỗi người dùng có tiêu chí và cách chọn lựa khác nhau. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để tạo ra những sản phẩm phù hợp.

Hiện nay trên thị trường các loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm và 12mm là cơ bản nhất. Nó thể hiện 2 phân khúc về chất lượng, 2 cấp bậc về giá thành thực sự rõ rệt. Ngoài ra còn có một số ván có độ dày khác như 7,5mm, 9mm, 10mm và 11mm. Những loại ván này không thực sự phù hợp, rất ít người tiêu dùng lựa chọn nó.

Thông thường mỗi một nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp. Các sản phẩm sẽ được phân chia thành những kích thước khác nhau về bản gỗ và độ dày. Loại ván dày 12mm là sản phẩm đại diện cho nhóm cao cấp. Loại ván dày 8mm đại diện cho nhóm bình dân và giá rẻ. Điều này mang đến mức độ phù hợp lớn hơn, khả năng bao phủ thị trường tốt hơn, đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm
Nên chọn sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm

NÊN CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP ĐỘ DÀY 8MM HAY 12MM

Chúng tôi mời quý bạn đọc, quý khách hàng, cùng tìm hiểu, phân tích, đánh giá. Đặc điểm của từng loại ván gỗ 8mm và 12mm, có gì khác nhau, ưu nhược điểm của nó. Để có cái nhì rõ hơn, giúp việc chọn lựa phù hợp nhất và chính xác nhất. Về việc nên chọn sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm cho gia đình mình.

Đánh giá ưu nhược điểm của ván sàn gỗ công nghiệp độ dày 8mm.

Ưu điểm sản phẩm;

– Giảm được chi phí đầu tư so với loại ván dày 12mm. Được lựa chọn sản phảm cùng nhãn hiệu, cùng chất liệu, cùng nhà sản xuất. Sản phẩm không thua kém về các tiêu chuẩn chất lượng, khả năng chống chịu với giá thành rẻ hơn.

– Khả năng chống xước, khả năng chống ẩm, chống nước, chống cháy không thua kém loại ván gỗ 12mm. Xét trong khía cạnh cùng nhãn hiệu sản phẩm, cùng nhà sản xuất, cùng chất liệu.

– Loại ván gỗ độ dày 8mm, có khối lượng nhẹ hơn, vận chuyển thuận tiên hơn. Loại ván gỗ 8mm thường cho hiệu suất thi công tốt hơn, thời gian lắp đặt nhanh hơn loại 12mm.

– Ván mỏng hơn giúp giảm trọng lượng cho ngôi nhà. Phù hợp với những không gian được cơi nới, hệ thống gia cố nền chư thực sự chắc chắn. Nó là giải pháp giảm trọng lượng, tăng độ ổn định trong kết cấu xây dựng.

Nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp 8mm cốt xanh hoặc cốt đen
Nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp 8mm cốt xanh hoặc cốt đen

Nhược điểm sản phẩm;

– Khả năng chịu lực chưa thực sự tốt vì là loại ván mỏng. Không gian mặt nền không thực sự chắc chắn và êm ái như loại ván dày 12mm.

– Đối với những căn phòng chất lượng nền không thực sự tốt, không thực sự phẳng. Sàn gỗ 8mm dễ bị bập bùng, dễ bị ộp hơn loại 12mm. Dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động của nền.

– Chưa thực sự phù hợp với những không gian rộng lớn. Chỉ phù hợp với không gian nhỏ, các kiến trúc nhà riêng, nhà ở, gian hàng cửa hàng.

– Chưa phù hợp với những khu vực có nhiều tác động lực như; Các sàn thi đâu, sàn tập thể hình, sàn múa, sàn thể thao…

Quý khách lưu ý; Chúng ta có thể tăng cường độ ổn định và tính cứng vững cho sàn gỗ công nghiệp dày 8mm. Bằng phương pháp tăng cường loại xốp lót tốt hơn và ổn định hơn. Loại xốp khuyên dùng cho sàn 8mm là xốp lót cao su. Sàn dày 8mm chất lượng cao, thực sự tốt nếu chúng ta chọn lựa các loại ván cao cấp.

Tham khảo thêm: Sàn gỗ công nghiệp loại nào chịu nước tốt nhất

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp độ dày 12mm.

Đánh giá về ưu điểm;

– Ván gỗ 12mm là loại có độ dày cao nhất của ván sàn gỗ công nghiệp. Chất lượng của nó cũng là tốt nhất, ổn định nhất và bền nhất. Trong tất cả các thương hiệu đều lựa chọn loại ván này cho phân khúc thị trường cao cấp.

– Khả năng chống cong vênh, chịu lực tốt nhất, ván gỗ dày dặn. Tạo nên mặt sàn rất chắc chắn, thực sự chắc chăn và êm ái khi đi lại trên nó. Nó giảm thiểu được tiếp ộp, tiếng cọt kẹt khi nền nhà kém phẳng.

– Khi sử dụng ván gỗ dày 12mm, bạn sẽ an tâm hơn, ít phải bảo hành sử chữa hơn. Hệ số giãn nở của nó cũng thấp hơn, giảm thiểu khả năng bị công phồng, tăng độ bền cho ván gỗ.

– Nó là sản phẩm của nhóm cao cấp vì vậy các nhà sản xuất thường lựa chọn bản gỗ và kiểu vân màu đẹp hơn. Thông thường ván gỗ 12mm là loại bản nhỏ, mạch V, tạo được nét đẹp cao hơn loại 8mm.

– Hệ hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp 12mm, thường dày dặn hơn, to hơn loại 8mm. Chính vì vậy nó tạo nên liên kết ổn định và chắc chắn hơn, chống xô dịch tốt hơn.

– Phù hợp với nhiều không gian lắp đặt hơn, có thể là những không gian rộng lớn hay nhỏ hẹp. Không gian yên tĩnh hay không gian chịu nhiều tác động. Là sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu, tối ưu nhất đối với loại ván sàn công nghiệp.

Sàn gỗ 12mm tốt hơn
Trong cùng một thương hiệu sản phẩm sàn gỗ công nghiệp dày 12mm, chất lượng tốt hơn loại 8mm

Đánh giá về nhược điểm;

– Giá thành sản phẩm cao hơn rất nhiều so với loại 8mm. Trong cùng một thương hiệu sản phẩm. Các loại sàn cao cấp thì độ chênh lệch càng lớn, có thể lên đến khoảng 100.000đ đến 200.000đ/m2.

– Cạnh hèm dày săn, chắc nên việc thi công lắp đặt sẽ khó khăn. Tiêu tốn nhiều thời gian lắp đặt hơn.

CÁC TRƯỜNG HỢP CHÚNG TA NÊN CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP DÀY 8MM HAY 12MM.

Đối với trường hợp nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm.

Bạn cần giảm thiểu chi phí, hay nhu cầu sử dụng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Không gian nhà bạn thực sự yên tĩnh, không chịu tác động. Bạn cần sử dụng cho những không gian vừa và nhỏ. Hay căn phòng của bạn là khu vực cơi nới, chưa thực sự chắc trong kết cấu. Lựa chọn sàn gỗ 8mm là phù hợp nhất rành cho bạn.

Trường hợp dùng sàn 8mm giá rẻ; Đối với những không gian nhà cho thuê, nhà thương mại. các gian hàng, cửa hàng, văn phòng sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Chi phí ngân sách thấp nhất, tiết kiệm nhất, tạo được không gian đẹp và sang trọng. Bạn nên chọn những loại sàn gỗ độ dày 8mm, giá rẻ nhất. Một số loại nên dùng như; Wilson 8mm, Galamax 8mm, Savi 8mm, Redsun 8mm.

Trường hợp dùng sàn 8mm cao cấp; Một số nhãn hiệu nổi bật khuyên dùng như. Janmi 8mm, Robina 8mm, Inovar 8mm, Thaistar 8mm, Thaigreen 8mm, Everest 8mm cốt xanh chống ẩm, Jawa 8mm cốt xanh. Những loại sàn 8mm này chất lượng tốt, nó còn tốt hơn những loai sàn gỗ dày 12mm của phân khúc bình dân. Vì vậy bạn nên chọn lựa nó sử dụng cho những không gian lâu dài hơn, ổn định hơn. Phù hợp với những không gian nhà riêng, lát cho phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp.

Trường hợp nên chọn sàn gỗ công nghiệp dày 12mm.

Nếu có thể chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa và sử dụng sàn gỗ công nghiệp dày 12mm. Không gian nhà bạn sẽ thực sự ổn định và bền vững. Nó phù hợp với tất cả các nhu cầu sử dụng. Chúng tôi cũng lưu ý bạn nên chọn lựa một số nhãn hiệu uy tín, chất lượng tốt. Có thể là sàn nhập khẩu, sàn liên doanh, sàn sản xuất trong nước 100%. Nên chọn loại ván cốt HDF màu nâu tỉ trọng cao, loại ván gỗ HDF cốt xanh chống ẩm, ván gỗ cốt đen CDF chịu nước.

Trường hợp sử dụng loại ván sàn 12mm giá rẻ; Khi bạn cần một không gian ổn định, chắc chắn, đi lại êm chân. Mức chi phí bỏ ra là thấp nhất. Bạn chỉ có thể chọn loại ván gỗ dày 12mm giá rẻ. Đó là những loại ván gỗ cốt nâu, tỉ trọng thấp hoặc trung bình. Loại này chất lượng bình thường, giá bình dân, màu sắc đa dạng và phong phú. Bạn có thể chọn mua nó tại bất kỳ cửa hàng sàn gỗ nào tại Hà Nội.

Trường hợp sử dụng sàn gỗ dày 12mm cao cấp; Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho mọi không gian. Đáp ứng được mọi điều kiện sử dụng, độ bền rất cao. Bạn nên chọn nó cho những mục đích sử dụng lâu dài, lát cho không gian bạn ở, làm việc, nghỉ ngơi. Sẽ không phải sửa chữa, không bị những ảnh hưởng xấu khi sàn xuống cấp. Một số loại ván gỗ 12mm khuyên dùng như; Everest, Robina, Janmi, Inovar, Woodstar, Goldmax, Cadino, Morser, Charm wood, Jawa titanium.

Sàn gỗ công nghiệp dày 8mm và 12mm
Chúng tôi tư vấn bạn nên chọn loại sàn gỗ 12mm cốt xanh hoặc cốt đen, chất lượng tốt hơn

TƯ VẤN LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP DÀY 8MM HÀY 12MM.

Dù bạn chọn loại sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm. Thông tin các đơn vị cung cấp uy tín trước khi quyết định mua hàng.

– Chất lượng của loại sàn 12mm bình dân và sàn 8mm cao cấp không có sự chênh lệch nhiều. Mức giá bán của nó cũng cân bằng với nhau.

– Sàn 12mm cao cấp thực sự tốt hẳn, rất ổn định và bền vững.

– Sử dụng sàn gỗ 8mm nên chọn các nhãn hiệu nhập khẩu, các nhãn hiệu sử dụng lớp cốt xanh chống ẩm.

– Sử dụng sàn 12mm nên chọn các loại sàn có mức giá từ 300k trở lên. Ưu tiên loại ván HDF cốt xanh và cốt đen.

– Nên chọn lựa các thương hiệu uy tín, các đơn vị cung cấp uy tín.

– Không nên mua qua thợ, qua những người bán dạo, không có cửa hàng hoặc cơ sở rõ ràng.

– Cân tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Tham khảo thêm: Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt

Giới thiệu đơn vị cung cấp vài thi công sàn gỗ công nghiệp uy tín.

Tại Hà Nội bạn có thể ghé qua kho hàng để được xem mẫu thực tế. Chúng tôi là đơn vị cung cấp uy tín, phát triển trên 10 năm tại thị trường Hà Nội. Chúng tôi nhận cung cấp và thi công các sản phẩm gỗ ván sàn công nghiệp, tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chúng tôi cam kết:

– 100% sản phẩm rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ.

– Công khai minh bạch về giá của từng loại sản phẩm.

– Chỉ cúng cấp những mặt hàng chính hãng, tình trạng mới 100%, nguyên hộp.

– Bảo hành chính hãng, siêu tốc trong 24h.

– Thi công lắp đặt chuyên nghiệp, thợ có tay nghề cao.

– Chúng tôi là đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm. Có cửa hàng trưng bày mẫu, kho lưu trữ hàng hóa cụ thể. Luôn rõ ràng minh bạch.

Trên đây là bài viết nên chọn sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm của chúng tôi. Mong muốn sẽ giúp ích được ít nhiều cho quý khách hàng, khi chọn mua sản phẩm. Quý khách hàng, quý bạn đọc cần thêm tư vấn, hay cần hỗ trợ bất kỳ thông tin nào. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0976 858 629 để được tư vấn hỗ trợ. Trân trọng cảm ơn!

Tin Liên Quan