Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Sàn gỗ công nghiệp có bị mốt mọt không, cách xử lý mối cho sàn gỗ? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những không gian đã có sự xuất hiện của mối. Chính vì vậy rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Tất cả đều liên quan đến khả năng chống mối của ván gỗ công nghiệp. Cách phòng chống nó như thế nào, xử lý ra làm sao nếu không may sàn bị mối công phá.

Qua thực tế sử dụng có những trường hợp ván sàn công nghiệp bị mối xâm hại. Gây phá hủy sàn ở các mức độ khác nhau. Qua khảo sát chúng tôi thấy hiện tượng mối mọt ở sàn gỗ, chủ yếu xảy ra ở những sản phẩm giá rẻ. Những sản phẩm có cấp gần như không bị mối. Qua đó chúng ta có thể thấy, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối ở những cấp độ khác nhau. Loại tốt chống mối mọt tốt, loại giá rẻ chống mối mọt kém hơn.

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không
Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp không bị mối – Mối chỉ xuất hiện ở các sản phẩm giá rẻ

GIẢI ĐÁP VẤN ĐỀ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ BỊ MỐI MỌT KHÔNG?

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt, nhưng trường hợp này rất ít xảy ra. Một số trường hợp bị mốt, chủ yếu ở các sản phẩm giá thành rẻ. Những sản phẩm cao cấp gân như không bị. Các sản phẩm gỗ giá rẻ sử dụng lớp ván gỗ tỉ trọng thấp, cốt gỗ mềm, chứa ít hợp chất chống chịu. Do vật khả năng chống chịu kém, mềm dễ bị mối mọt công phá.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp gần như không bị mối mọt.

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp là những loại ván tỉ trọng cao, hoặc những loại ván gỗ chuyên dụng. Nó có thể là các sản phẩm nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và một số nhãn hiệu sàn gỗ Việt Nam cao cấp. Loại gỗ chống mối tốt có tỉ trọng từ 850kg/m3 trở lên, đối với dòng cốt HDF nâu (trắng). Những loại cốt gỗ chuyên dụng như cốt HDF xanh, HDF đen, CDF đen đều có khả năng chống mối mọt rất tốt.

Gỗ lót sàn Malaysia đặc tính chống mối mọt tốt nhất; 100% các sản phẩm sử dụng lớp ván gỗ HDF tỉ trọng cao. Sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ rừng nhiệt đới của Malaysia chống mối tự nhiên. Các sản phẩm này có được đặc tính chống mối do nguồn nguyên liệu và công nghệ sản xuất tạo ra, không dùng hóa chất. Một số nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp Malaysia chống mối tốt như; Janmi, Robina, Inovar…

Ván sàn gỗ Thái Lan; Được biết đến là loại gỗ lát sàn cao cấp, cốt HDF tỉ trọng cao. Các sản phẩm có khả năng chống mối mọt tốt. Một số nhãn hiệu nổi bật như Thaixin, Thaigreen, Thailux, Thaistar, Altaba…
Gỗ lót sàn Việt Nam cao cấp; Một số nhãn hiệu như Morser, Jawa, Vertex, Goldmax, Cadorin, Charm wood, Grandee… các sản phẩm này dụng cố tỉ trọng cao, chất gỗ đanh chắc, chống mối.

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chuyên dụng; Đó là những loại ván gỗ lõi xanh HDF, ván gỗ lõi đen HDF và ván gỗ lõi đen CDF. Chất gỗ rất cứng, sử dụng những hợp chất chống mối. Sản phẩm nổi bật như Everest, Woodstar, Cadino, Altaba.

Đánh giá khả năng chống mốt của các sản phẩm gỗ giá rẻ.

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có bị mối mọt không? Câu trả lời chắc chắn là không. Các sản phẩm này được sản xuất với chi phí thấp nhất, nguyên liệu sử dụng chỉ ở mức vừa đủ. Nó đáp ứng nhu cầu sư dụng cơ bản, không được trang bị những tính năng chống chịu khác. Chính vì vậy nó chịu nước, chống ẩm ở mức kém, khả năng chống mối mọt cũng không có.

Ván gỗ giá rẻ thường là loại cốt gỗ tỉ trọng thấp, chất gỗ mềm. Nó là đối tượng khá ưa thích của mối mọt. Đối với những không gian có mốt mọt, những khu vực có thể bị mốt mọt xâm hại. Bạn nên cân nhắc, không nên sử dụng những sản phẩm giá rẻ. Thay vào đó bạn nên chọn những sản phẩm tốt hơn hoặc lựa chọn các loại vật liệu khác phù hợp hơn.

Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ bị mối mọt
Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ bị mối mọt

NHỮNG LÝ DO DẪN ĐẾN SÀN GỖ BỊ MỐI MỌT.

Lý do khách quan và môi trường sử dụng.

– Không gian nhà bạn có độ ẩm cao, các đồ gỗ dễ bị ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Vị trí xây dựng trong khu vực có mối, giải pháp chống mối trong kết cấu xấy dựng chưa thực sự phù hợp. Dân đến khả năng xâm nhập của mối mọt.

– Không gian nhà bạn có thể bị xâm nhập bởi những loại mối cánh. Nó bay vào nhà bạn qua của sổ, cửa ban công… Bạn chưa thực sự giữ vệ sinh tốt cho không gian nhà mình, dẫn đến bị mối làm tổ, công phá các đồ gỗ nội thất và sàn.

Do chất lượng sàn gỗ chưa đảm bảo khả năng chống mối.

Đó là khi bạn sử dụng loại sàn gỗ giá rẻ, chất lượng chưa tốt. Nó là món ăn ngon của mối khi nó xuất hiện. Vì vậy mỗi sẽ làm tổ và phá hủy sản gỗ nhà bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại sản phẩm cao cấp hơn. Sàn gỗ công nghiệp nhà bạn sẽ không có mối, không bị nó phá hủy. Không gian ổn định hơn và an toàn hơn.

Bạn sự dụng những đồ gỗ tự nhiên mềm, bị sâu và nhiều giác gỗ; Các lý do dẫn đến mối mọt là những đồ gỗ tự nhiên bạn đang sử dụng. Có thể bạn lựa chọn các loại gỗ mềm, gỗ tạp, là những loại ưu thíc của mối. Đối với những không gian có mối bạn nên ít sử dụng các loại gỗ tự nhiên thông thường. Thay vào đó là những loại gỗ tốt như Lim, Hương… Nếu điều kiện kinh tế còn hạn chế nên lựa chọn các vật liệu khác. Cửa có thể làm cửa nhựa, cửa nhôm, tủ có thể làm tủ nhựa, tủ tôn…

CÁCH PHÒNG CHỐNG MỌT CHO SÀN GỖ

Phòng chống mối khi xây dựng nhà; Đối với nhà mới xây, khi đào móng, cần kiểm tra các tổ mối. Nếu phát hiện không có mối, cần phun thuộc khử mối từ móng nhà. Cần loại bỏ những rễ cây, cọc những vật liệu sẽ mục nát ở dưới móng. Đây chính là mầm họa dẫn đến hiện tượng mối mọt.

Đối với nhà cũ, gia chủ mua lại hoặc các căn hộ chung cư; Bạn nên tìm hiểu thông tin khu vực có bị mối không. Bạn không là người trực tiếp xây dựng, nên chỉ có thể chọn lựa những vật liệu chống mối mọt tốt.
Phòng chống bằng cách lựa chọn vật liệu phù hợp; Để phòng chống cho một ngôi nhà có khả năng bị mối xâm nhập. Chúng ta nên chọn các vật liệu chống mối có tất cả các hạng mục xây dựng. Từ lựa chọn vật liệu cửa, đồ nội thất, sàn nhà.

– Đối với đồ gỗ nên chọn các loại gỗ tự nhiên tốt như; Lim, Hương, muồng đen, gụ, căm xe…

– Đồi với cửa nên chọn các loại chất liệu nhựa, nhôm…

– Đối với sàn gỗ nên chọn các loại sàn gỗ tự nhiên như Giáng hương, Căm xe, Lim. Đối với gỗ công nghiệp nên chọn các loại cao cấp của Malaysia, Thái Lan, và một số loại ván chuyên dụng.

Phòng chống mối mọt bằng cách giữ gìn vệ sinh; Không gian nhà bạn luôn sạch sẽ và thoáng mát. Đây là một trong những yếu tố chống mói mọt quan trọng nhất. Đặc tính mối thường không làm tổ ở những khu vực khô ráo và thoáng mát. Nó thường chọn những chỗ ẩm ướt và tối để làm tổ. Giải pháp chống mối mọt hiệu quả là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ KHI SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP BỊ MỐI.

Hiện tượng sàn gỗ bị mối, ban đầu xuất hiện những lỗ nhỏ, thanh gỗ bị mối ăn phẩn bên trong. Dùng chân dẫm, dùng tay ấn, có thể sẽ bị lõm thanh gỗ. Thông thường ban đầu nó chỉ bị ở các vị trí gâm tường, khu vực khuất, tối và ẩm. Sau dó sẽ lan sang các khu vực khác rộng hơn. Nếu chúng ta không xử lý khắc phục kịp thời sàn gỗ sẽ hoàn toàn bị phá hủy.

– Đặt thuốc diệt mối; đây là phương pháp an toàn nhất, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Phương pháp này áp dụng khi với những không gian bạn và gia đình đang ở. Một hộp đặt thuốc diệt mối vào khu vực có mối, gây nhiễm độc cho đàn mối, lây chuyền và diệt mối tận gốc.

– Tháo dỡ phần mối ăn, vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hết những thanh gỗ bị mục, bị mối ăn, những thanh kém chất lượng. Thay thế cho nó bằng những thanh gỗ mới. Áp dụng sau khi đã đặt thuốc diệt mối tận gốc.

– Đối với không gian sử chữa tổng thể. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn những đồ vật. Loại bỏ phần gỗ bị mối ăn. Sau đó phu thuốc sinh học để diệt mối. Bạn nên phun thuốc mối khoảng 2 lần và cách nhau 2 ngày. Sau đó tiến hành vệ sinh và lắp đặt lại các đồ vật khác.

Sàn gỗ bị mối ăn
Nên lựa chọn các sản phẩm cao cấp – Các sản phẩm cốt xanh, cốt đen chuyên dụng 

GIỚI THIỆU MỘT SỐ LOẠI SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHỐNG MỐI MỌT TỐT.

Sàn gỗ Janmi; Đây là sản phẩm ván gỗ Malaysia, khă năng chống mối mọt rất tốt. Janmi sử dụng lớp ván gỗ HDF tỉ trọng cao, nguyên liệu gỗ rừng nhiệt đới Malaysia, chống mối tự nhiên.

Sàn gỗ Inovar; Là sản phẩm nổi tiếng trên thị trường về khă năng chống mối mọt. Inovar là giải pháp ổn định cho những khu vực có mốt mọt. Sừ dụng sàn gỗ công nghiệp Inovar không có hiện tượng bị mối mọt ăn mòn.

Robina; Sản phẩm này gần như có khả năng chống mối mọt tuyệt đối. Trải qua trên 20 năm sử dụng tại thị trường Việt Nam. Ván gỗ chưa có hiện tượng bị mối ăn. Nó là một trong những nhãn hiệu nổi bật nhất của Malaysia chống mối mọt vượt bậc.

Sàn gỗ Everest; Là sản phẩm cao cấp, chất gỗ đanh chắc, tỉ trọng cao. Ván gỗ sử dụng vật liệu chuyên dụng. Cốt xanh chống ẩm, chống mối cho sàn 8mm. Cốt đen CDF cao cấp tuyệt đối chống được mối mọt, khi sử dụng.

Ván gỗ lót sàn Woodstar; Được biết đến là sản phẩm tốt, chống ẩm, chống nước. Woodstar được tăng cường khă năng chống mối mọt vượt bậc. Nó hiện đang là một trong những sản phẩm chống mối mọt tốt nhất hiện nay.

Những giải đáp sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Chúng tôi có những phân tích đánh giá cụ thể. Tư vấn lựa chọn, hướng dẫn xử lý, mọi vấn đề liên quan đến mối mọt. Quý khách hàng cần thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tin Liên Quan